canva

canva

canva เป็นแอปพลิเคชันสาหรับสร้างสื่อการนาเสนอหลากหายรูปแบบ เช่น Presentation, Poster, Card, Resume, Certificate, Infographic เป็นต้น ซึ่ง แคนวา นั้นจะมีขนาดมาตรฐานให้เลือกหรือ ผู้ใช้สามารถกาหนดขนาดเองได้ แคนวา ใช้งานง่าย สวยงาม สามารถแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นได้

Canva คืออะไร

canva

Canva คือธุรกิจที่ให้คุณได้ออกแบบผ่านระบบออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะออกแบบอะไรก็ได้ตั้งแต่การ์ดอวยพรวันเกิด วันแต่งงาน งานนำเสนอผ่าน PowerPoint โปสเตอร์โฆษณา เว็บไซต์ เรซูเม่ หรือปฏิทินสำหรับใช้เอง เป็นของแจก หรือใช้ในองค์กรและโอกาสต่างๆ เรียกว่าอะไรที่ออกแบบได้ เธอทำมันหมด! รองรับการใช้งานผ่านเว็บไซต์ รองรับการทำงานด้วยภาษาต่างๆ กว่า หนึ่งร้อบ ภาษาที่ใช้กันในโลก และมีฐานลูกค้าจาก หนึ่งร้อยเก้าสิบ ประเทศทั่วโลก การระดมทุนครั้งล่าสุดในปีนี้ เธอได้เงินลงทุนเพิ่มอีก เจ็ดสิบ ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ปัจจุบัน Canva มีมูลค่าทางธุรกิจมากกว่า สองจุดห้าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่เธอตัดสินใจนำเงินลงทุนรอบใหม่ไปซื้อบริษัทอย่าง Pexels และ Pixabay ที่ให้บริการคลังภาพ ถือเป็นต่อยอดธุรกิจให้ครบลูปมากขึ้น

แคนวา ตอบโจทย์ทั้งลูกค้าที่เป็นผู้บริโภคขั้นสุดท้าย รวมไปถึงองค์กรธุรกิจ แคนวา กลายเป็นเครื่องมือที่ช่วยองค์กรธุรกิจให้ทำงานด้านการออกแบบสิ่งต่างๆ ที่จำเป็นและต้องใช้ในชีวิตประจำวันให้ง่ายๆ ในแบบฉบับที่ไม่ต้องพึ่งพานักออกแบบ หรือคอมพิวเตอร์กราฟฟิค เช่น การทำ PowerPoint เสนองานหรือสินค้าและบริการผ่าน template และเครื่องมือง่ายๆ ของ แคนวา หรือการออกแบบนามบัตร การ์ดเรียนเชิญลูกค้า คอนเซปของเธอคือ “การทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับทุกองค์กรตั้งแต่ ไซต์เอส จนถึง Fortune ห้าร้อย” จากแนวคิดและคอนเซปที่เธอมีและเริ่มต้นจากคน สาม คน ปัจจุบันกลายเป็น หกร้อย คน และให้บริการลูกค้ากว่า 15 ล้านคนทั่วโลก

canva

แม้จะไม่มีพื้นฐานด้านกราฟิกหรือวิดีโอก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที โดยมีให้ใช้งานทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน

ฟีเจอร์เด่นๆ ของ Canva ได้แก่

ใครที่อยากเริ่มทำกราฟิกด้วยตัวเอง แคนวาก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่แนะนำ เพราะใช้ง่าย เริ่มต้นใช้งานได้ฟรี และมีเทมเพลตให้เลือกเยอะมาก

Canva ดีหรือไม่ เหมาะกับผู้คนกลุ่มใด

แคนวา มีจุดเด่นตรงที่มีเทมเพลตให้เลือกกว่า หกหมื่น แบบ ช่วยให้ชิ้นงานออกแบบมีคุณภาพเหมือนมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น Social Post, Infographic, Resume, Presentation, Logo และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังเริ่มต้นใช้งานได้ฟรี รองรับภาษาไทย และหากใครที่กำลังมองหาเครื่องมือสร้าง Video ฟรี แคนวา ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

แนะนำสำหรับ

ราคาเท่าไร?

แคนวา แบ่งแพ็กเกจราคาเป็น 3 แผนด้วยกัน ได้แก่ 1) Free เริ่มต้นที่ $7 ต่อเดือน 2) Pro เริ่มต้นที่ $119.4* ต่อสมาชิก 5 คน ต่อเดือน และ 3) Enterprise เริ่มต้นที่ $90 ต่อคน ต่อเดือน โดยแต่ละแผนจะแตกต่างกันที่ฟีเจอร์ในการออกแบบ, Cloud storage และ จำนวนสมาชิกในทีม

โลกคือห้องเรียน

ตั้งค่าพื้นที่สำหรับเรียน เชิญนักเรียน และจัดการบทเรียน กิจกรรม หรือโครงการทั้งหมดในที่เดียว

ในพื้นที่ห้องเรียนเฉพาะของคุณ คุณสามารถแชร์และตรวจสอบงานระหว่าง Google Classroom, Microsoft Teams และแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมทั้งแชร์งานให้นักเรียนทำได้

ประหยัดเวลาด้วยแม่แบบที่พร้อมใช้งาน

เข้าถึงแม่แบบเพื่อการศึกษาคุณภาพสูงหลายพันรายการสำหรับทุกวิชา เกรด และความสามารถแคนวา เหมาะสำหรับนักเรียนทุกวิชา ตั้งแต่วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ไ ปจนถึงภาษาอังกฤษ สังคมศึกษาและอื่นๆ

สำรวจแผ่นงาน แผนการเรียน งานนำเสนอ โปสเตอร์ รายงาน และอื่นๆ ที่พร้อมให้ปรับแต่ง

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ด้วยฟีเจอร์ Pro
ฟรีสำหรับนักการศึกษา

แชร์การบ้านเป็นภาพที่น่าสนใจ

  1. สร้างและแชร์การบ้านที่ชวนให้มีส่วนร่วมแก่นักเรียนของคุณ Joker Gaming เพื่อให้พวกเขาทำเสร็จ
  2. แชร์ไปที่ Google Classroom, Microsoft Teams หรือจากภายใน แคนวา pg slot
  3. นักเรียนทำการบ้านให้เสร็จตามจังหวะของตนเองและส่งกลับมาเพื่อให้คุณตรวจสอบ แสดงความคิดเห็น หรืออนุมัติ

สอนด้วยตนเอง จากระยะไกล หรือทั้งสองอย่าง

ไม่ว่าชั้นเรียนของคุณจะเป็นอย่างไร แคนวาช่วยให้การเชื่อมต่อกับนักเรียนของคุณแนบแน่น สำหรับนักเรียนที่เรียนจากระยะไกล คุณสามารถสร้างงานนำเสนอหรือบทเรียน เพิ่มเสียงพากย์ และส่งหรือแชร์โดยตรงเป็นลิงก์วิดีโอ

นอกจากนี้นักเรียนยังสร้างวิดีโอของตนเองหรือบันทึกคำพูดเกี่ยวกับการบ้านและโครงการของตนเอง ทำให้การโต้ตอบไปมาสม่ำเสมอและสื่อสารความคิดออกมาได้ pg slot

ที่มา

TimeLine ความสำเร็จของ Melanie และ Canva

อ่านเรื่องอื่นต่อไป : เว็บ สล็อต ยอดนิยม 2020

Content by:

ข้อมูลอัพเดทล่าสุด : 24 พฤษภาคม 2021 (ล่าสุดปี 2020)